Thứ bảy , 25-06-2022

Lễ phát động Startup Kite 2022

Sáng ngày 24-6-2022 tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2022” - Startup Kite 2022.

Startup Kite là hoạt động hàng năm nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp,  kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên GDNN.

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng. Vòng sơ tuyển cấp trường diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8-2022 tại các cơ sở GDNN. Vòng bán kết diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10-2022, được tổ chức trực tuyến với 2 nội dung: thuyết trình và phản biện để chọn ra các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra vào tháng 11-2022 tại TP.HCM với nội dung thi gọi vốn đầu tư ảo và xử lý tình huống trước các nhà đầu tư.

Có 5 tiêu chí lựa chọn các dự án xuất sắc của cuộc thi, gồm: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế.

Tham dự và phát biểu tại lễ phát động, ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN nhấn mạnh: “Startup Kite là chơi sáng tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, Qua đó nâng cao nhận thức của xã hội về GDNN, nâng cao chất lượng nguồn lao động đáp ứng yêu cầu của xã hội”.

Ông Khánh cũng đề nghị các cơ sở GDNN quan tâm hơn nữa trong việc  hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, đẩy mạnh sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời truyền cảm hứng đam mê cho học sinh, sinh viên, khuyến khích các em có nhiều sáng kiến, mô hình mới để hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM ký kết với 4 đơn vị: Tổ chức Assist; Công ty Schneider Electric Việt Nam và Campuchia; Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Việt Đan; Công ty CP Đầu tư và hóa dầu Việt Nam. Theo đó, các đơn vị ký kết sẽ đồng hành hỗ trợ học sinh, sinh viên về khởi nghiệp, đào tạo và tạo điều kiện thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Một số hình ảnh Lễ phát động: