Thứ năm , 16-09-2021

Nhận bằng khen mô hình "Nhà trường văn minh, thân thiện, trách nhiệm" của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hôm nay, ngày 16 tháng 9 năm 2021 Trường Cao Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh được nhận bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về mô hình văn hoá ứng xử tiêu biểu năm 2021.

Với Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh, thời gian qua, mô hình "nhà trường văn minh - thân thiện - trách nhiệm" đang được triển khai. Hiệu trưởng Phạm Hữu Lộc chia sẻ, việc nâng cao kỹ năng giao tiếp, truyền thông, kỹ năng mềm được thực hiện thông qua cuộc thi, hoạt động văn thể mỹ. Đặc biệt, tổ chức các cuộc thi khuyến khích sáng tạo cho giảng viên, học sinh trong trường như cuộc thi về thiết bị tự sáng chế...

Mô hình là sự khẳng định thế mạnh về kinh nghiệm công tác, phong cách lãnh đạo tôn trọng, dân chủ và truyền cảm hứng tích cực cho đội ngũ của Đảng ủy – Ban Giám hiệu – cán bộ quản lý nhà trường , phong cách làm việc khoa học, giao tiếp chuẩn mực của CBGVNV và sự tích cực học tập – rèn luyện của sinh viên. Mô hình góp phần khẳng định thương hiệu, vị thế của Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh trong xã hội và định hướng mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển bền vững. Chính từ những kết quả tốt đẹp do văn hoá nhà trường và văn hoá ứng xử mang lại, đã giúp phát huy tối đa các thế mạnh của Nhà trường trên con đường đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực do trường đào tạo.

Kết quả, tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường làm đúng ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh đạt tới hơn 95%, có ngành đạt 100%. Thông qua mối quan hệ tương tác giữa nhà trường và học sinh đã đẩy mạnh được hoạt động nghiên cứu khoa học, phong trào thi đua trong giảng dạy và học tập.

"Thông qua mô hình nhà trường văn minh - thân thiện - trách nhiệm đã khẳng định thương hiệu, vị thế của trường, định hướng mục tiêu phát triển của nhà trường. Chính kết quả này giúp cho đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường phát huy tốt thế mạnh trên con đường đổi mới, toàn diện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước".

Một số hình ảnh nhận bằng khen: