Thứ ba , 26-09-2023

Cập nhật các ngành nghề xịn sò nhất cho nữ 2023

Quyền được học và tiếp cận giáo dục là một trong những quyền cơ bản không thể tách rời trong những chuẩn mực về quyền con người. Vì vậy, khác với xã hội xưa, nữ giới ngày nay có nhiều cơ hội tiếp cận giáo dục và gặt hái nhiều thành tựu cao, đóng góp phần lớn trong xã hội ngày nay. 

Đặc biệt năm 2023 với sự phát triển lớn mạnh về kinh tế, công nghệ, xã hội, nữ giới có nhiều sự lựa chọn để theo đuổi các ngành nghề “xịn sò” và nắm bắt xu thế ngày nay. Và bạn có biết một số ngành “xịn” đó chưa ? Dưới đây là các ngành nghề cho nữ “xịn” nhất trong năm 2023, nơi bạn có thể tỏa sáng và tạo ra những thay đổi tích cực.

 Những ngành nghề “xịn sò” cho nữ 2023

1.Marketing

 Trong thế kỷ 21 ngành marketing được coi là một trong những “vua của mọi ngành” vì đây là ngành quan trọng trong thời đại chuyển đổi số hóa ngày nay. Đóng góp rất nhiều vào sự tăng trưởng của nền kinh tế, khoa học và đổi mới cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

 

Marketing

Sự phát triển của marketing đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta từ cách cách tiếp cận, sự tương tác trên toàn cầu. Một phần không thể thiếu trong cuộc cách mạng Marketing này là sự tham gia của phụ nữ, người mang đến sự đa dạng và sáng tạo cho ngành này.

Việc tiếp thị và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ để thu hút và tiếp cận khách hàng mục tiêu và giải quyết các vấn đề toàn cầu đang tạo ra những cơ hội "xịn" cho phụ nữ tỏa sáng. Cơ hội trong ngành này rất mở rộng và đa dạng: được tham gia vào nhiều dự án thực tế, các kỹ năng đặc biệt, được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng giúp các bạn nữ xây dựng mạng lưới và chia sẻ kinh nghiệm. Vì vậy đây là một trong các ngành phù hợp với các bạn nữ.

2.Y Học Và Chăm Sóc Sức Khỏe 

 

Trong lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe không ngừng tiến bộ như ngày nay, nữ giới đang nắm giữ một ưu thế quan trọng, đó là cách chúng ta chăm sóc và cải thiện sức khỏe của cả cộng đồng. Việc sự tham gia của nữ giới trong ngành y học không chỉ là một xu thế, mà còn là một sự lựa chọn khôn ngoan để xây dựng tương lai với sức khỏe tốt hơn và đa dạng hơn.

Y Học Và Chăm Sóc Sức Khỏe

Bác sĩ, điều dưỡng là một trong những ngành “xịn” trong nhóm các ngành nghề cho nữ vì đây là ngành ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho nữ, có nhiều sự hỗ trợ từ các chương trình học bổng dành riêng cho nữ giới. Các bạn có thể trở thành những bác sĩ phụ khoa, chuyên gia y tế, nghiên cứu y học, giảng dạy. Vì vậy đây là ngành học thông minh có nhiều cơ hội thăng tiến và tạo ra mức thu nhập cao

3.Kinh Doanh Và Quản Lý 

Nếu bạn có sở thích về kinh tế vậy thì hãy tìm hiểu về kinh doanh và quản lý - một trong những ngành “xịn” đi đầu xu thế. Đây là nơi chào đón bạn phát triển sự nghiệp ấn tượng của mình. Với sự đa dạng và khuyến khích sự tham gia nhiều hơn của nữ giới trong các vị trí quản lý và lãnh đạo, phụ nữ đang thể hiện khả năng xuất sắc trong việc quản lý doanh nghiệp và thậm chí khởi nghiệp. Họ không chỉ thúc đẩy sự sáng tạo mà còn đưa ra những giá trị xã hội tích cực.

Kinh Doanh Và Quản Lý

Tham gia vào kinh doanh và quản lý, bạn có cơ hội thúc đẩy sự đa dạng hóa trong môi trường làm việc. Với sự đào tạo và phát triển nhiều kỹ năng để bạn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. 

Bạn yêu thích công việc tự làm chủ, sáng lập doanh nghiệp hay muốn khởi nghiệp cho riêng mình thì ngành kinh doanh và quản lý sẽ cung cấp kỹ năng, xây dựng mạng lưới cơ hội để thực hiện hóa ý tưởng của bạn, tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực đối với xã hội.

4.Nghệ Thuật Và Thiết Kế

 Bạn có bao giờ tự hỏi “ mình có thể học nghệ thuật không?” Hay “mình có thể học trở thành nhà thiết kế không ?” tự tin về sự sáng tạo không ngừng đổi mới của bản thân bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngành nghệ thuật và thiết kế từ truyền thống đến hiện đại phụ nữ có nhiều góc nhìn mới cùng với nhiều cách tiếp cận. Đây là ngành có xu hướng phát triển ngày càng mạnh và là một trong các ngành nghề cho nữ được yêu thích nhất khám phá và thúc đẩy chính bản thân mình. 

 Nghệ Thuật Và Thiết Kế

Sự thật rằng nữ giới có khả năng đặc biệt trong việc thể hiện ngôn ngữ, tình cảm và cảm xúc vì vậy từ họa sĩ, nhà thiết kế thời trang và quản lý dự án sáng tạo, nữ giới có thể theo đuổi đam mê và tài năng của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trở thành nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế còn là cách để nữ giới nói lên ý kiến và thay đổi xã hội. Đóng góp tích cực vào cộng đồng, vì vậy đây được coi là ngành nghề rất tiềm năng trong tương lai, một ngành “xịn sò” giúp bạn khai phá bản thân đến gần với đam mê trở thành người có sức ảnh hưởng trong xã hội và vươn ra thế giới.

5.Luật Sư Và Chính Trị

 Trong một thế giới đang thay đổi liên tục, phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự công bằng xã hội. Không gì có thể ngăn cản sự thăng tiến của phụ nữ trong ngành luật sư và chính trị. Vì vậy đây chắc chắn sẽ là một ngành nghề rất “xịn sò” và tiềm năng phù hợp với các bạn nữ. Có thể làm thay đổi của hàng triệu cuộc đời qua sự kiên nhẫn, sự thông thái và can đảm.

Luật Sư Và Chính Trị

Nếu bạn còn đang phân vân trong việc trở thành luật sư hay nhà chính trị nữ ?… Vậy đừng lo vì hiện nay đó là một trong các ngành nghề cho nữ đầy tiềm năng lớn để đóng góp cho xã hội. Bạn có nhiều lựa chọn để nâng cao kiến thức, kĩ năng. Có mạng lưới học hỏi từ những người có kinh nghiệm giúp các bạn có sự phát triển toàn diện về ngành để có nhiều đóng góp cho xã hội. Cuối cùng đây là một ngành các bạn nữ không thể bỏ lỡ nếu muốn trở thành hình mẫu luật sư lý tưởng và tạo ra mức thu nhập cao.

Kết luận

Trên đây là một số các ngành nghề cho nữ không chỉ mở ra cơ hội kinh doanh mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội. Việc lựa chọn một ngành nghề phù hợp với đam mê và khả năng của mình có thể giúp giới nữ sáng tạo, phát triển không những vậy mà còn xây dựng uy tín cá nhân, tự tin thể hiện đóng góp vào một tương lai hạnh phúc, thịnh vượng. Hãy tìm hiểu để có thể theo đuổi các ngành nghề “xịn sò” dành cho nữ để nắm bắt xu thế ngày nay.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

Trường Cao Đẳng Lý Tự Trọng Tp.HCM

Địa chỉ: 390 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Hotline hỗ trợ tuyển sinh:
  • Phòng Tuyển sinh - Đào tạo: (028).38110.338
  • Phòng Tuyển sinh - Đào tạo: (028).38110.521